18/06/2022 -

Đa Minh Việt Nam

829

Sáng 18/06/2022, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý thân hữu, cha Giám tỉnh Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP. đã chủ sự thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng an Chúa ban cho Tỉnh dòng và cho anh em tu xá thánh Hemosilla Liêm. Hiệp thông với cha Giám tỉnh có cha tân tu xá trưởng Phêrô Nguyễn Văn Thuỷ, OP, cha Tổng Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam Mai Văn Điệp, OP, quý cha Đa Minh từ khắp miền Nam Bắc, quý nữ tu Đa Minh vùng miền Bắc, cùng đông đảo anh chị em Huynh đoàn giáo dân Đa Minh từ các Giáo phận Bùi Chu, Thái Bình, Bắc Ninh và Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh Dòng.

Trong bài giảng, cha Giám Tỉnh chia sẻ về ý nghĩa của những cuộc gặp gỡ trong Giáo hội. Dựa trên bài Tin Mừng theo thánh Luca về cuộc gặp gỡ giữa Đức Maria và gia đình Zacaria, cha Giám tỉnh chia sẻ về ba cuộc gặp gỡ. Đó là cuộc thăm viếng của Mẹ Maria và bà Elizabeth, cuộc trò chuyện của Thánh Đa Minh và cuộc hội ngộ của cha Hemosilla Liêm và giáo phận Bắc Ninh. Nếu trong cuộc gặp gỡ thứ nhất là một cuộc giao kết giữa Thiên Chúa và loài người với đầy tràn Thần Khí của Thánh Thần, thì cuộc gặp gỡ thứ hai giữa cha thánh Đa Minh và người theo lạc giáo là một cơ hội khai sinh Dòng Anh em Giảng thuyết. Từ đó, linh đạo của Dòng nhằm cứu độ các linh hồn được thiết lập và triển nở thành gia đình Đa Minh trải qua bao thế kỷ. Trong gia đình đó, sinh ra một vị thánh tha thiết với sứ vụ truyền giáo tại Đông phương và dấn thân truyền giáo tại Giáo phận Bắc Ninh là thánh Hemosilla, cũng là thánh Bổn mạng của tu xá Phượng Mao. Từ những cuộc hội ngộ trên, cha Giám tỉnh cầu chúc cộng đoàn tu xá Phượng Mao sẽ là nơi hội tụ, gặp gỡ và trao đổi sứ vụ cứu độ các linh hồn của anh em Đa Minh, quý chị em nữ tu cùng anh chị em Huynh đoàn các Giáo phận xung quanh như Hải Phòng, Hưng Hoá, Bắc Ninh… để sứ vụ của Dòng gặt hái được những mùa bội thu.

Trong lời tri ân, cha tân tu xá trưởng xin ghi nhận những huấn từ của cha Giám tỉnh, đồng thời cảm ơn sự trợ giúp và đồng hành của Tỉnh Dòng, quý nữ tu, quý vị ân nhân và Huynh đoàn giáo dân các giáo phận trong Nam ngoài bắc.

Sau thánh lễ, toàn thể quý cha, quý nam nữ tu sĩ cùng tất cả anh chị em Huynh đoàn giáo dân tiếp tục chia sẻ niềm vui với tu xá thánh Herosilla Liêm trong bữa tiệc thân mật.
Trong Chinh, OP. 

 
114.864864865135.135135135250