10/08/2017 -

Đa Minh Việt Nam

2420
Ngày 08.08 hằng năm là ngày Dòng Đa Minh chúng ta khắp nơi tổ chức thánh lễ mừng kính Tổ Phụ. Đặc biệt là các tu viện, tu xá, phụ xá, các Huynh đoàn Đa Minh nhận chính thánh phụ Đa Minh làm bổn mạng.

Hòa chung niềm vui ấy, Trung Tâm Nuôi Dưỡng Ơn Gọi - Tu xá thánh Đa Minh Đà Lạt tổ chức thánh lễ tại nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt để vừa mừng kính Cha thánh, bổn mạng Tu xá, vừa mừng bổn mạng Đức Cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục phó giáo phận Đà Lạt. Đã từ rất lâu, Tu xá mong có một ngày Hội truyền thống của gia đình Đa Minh tại giáo phận Đà Lạt, thì hôm nay, ước mơ ấy đã trở thành hiện thực.


 

Đồng tế với Đức Cha phó giáo phận, có sự hiện diện của quý cha, quý thầy thuộc Tu xá; quý cha mới trong Tỉnh Dòng; quý cha trong và ngoài giáo phận Đà Lạt, quý khách xa gần: Sài Gòn, Xuân Lộc, Tây Ninh,…và hơn một ngàn anh chị em Huynh đoàn Đa Minh khắp các giáo phận về tham dự.


 

Thánh lễ diễn ra long trọng, sốt sắng, phấn khởi vui tươi bởi trước đó có bài thuyết trình nhiệt tình về sứ vụ của cha Đa Minh Trần Minh Thông, O.P, dưới sự hướng dẫn của cha MC Phêrô Phạm Văn Bình, O.P, Đặc trách Huynh đoàn, và hát phụ họa của cha Giuse Bùi Viễn, O.P, cũng như của Ban văn nghệ. Mọi người càng thấm nhuần hơn bài giảng của Đức Giám Mục khi Ngài thuật lại cuộc đời tông đồ và bác ái của Cha thánh, Đấng sáng lập Dòng. Đức Cha cũng đáp lại lời thỉnh cầu của Bề Trên Tu xá – Trung Tâm nuôi dưỡng ơn gọi mỗi khi có ngày Hội của gia đình Đa Minh diễn ra hằng năm tại giáo phận. 

Thánh lễ kết thúc với tiệc mừng và những tiết mục văn nghệ đặc sắc của anh chị em Huynh đoàn dân tộc.

Tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân tuôn đổ trên Tu xá Đa Minh - Trung tâm nuôi dưỡng ơn gọi tại miền cao nguyên Đà Lạt xinh tươi. 

Xin chuyển đến Qúy Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, nhất là tấm lòng hảo tâm của quý anh chị em Huynh đoàn khắp nơi sự tri ân sâu sắc đã góp phần xây dựng sứ vụ của Dòng Đa Minh, công trình Nhà Chúa.

 

Ban thông tin Tu xá

114.864864865135.135135135250