15/08/2021 -

Đa Minh Việt Nam

1143

Sáng ngày 14-08-2021, lúc 5g30g, tại nhà nguyện tu viện Mac-tin, Hố Nai, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam hân hoan đón nhận 9 anh em chính thức bước vào Nhà Tập qua Nghi Thức Trao Áo Dòng do cha Bề trên tu viện Phan-xi-cô Xa-vi-ê Bùi Quang Thảnh, OP chủ sự.

Sau đó, 9 anh em được quý Cha, quý Thầy đón nhận, trao bình an và yêu thương.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Ma-ri-a và Cha Thánh Đa-minh, ban cho các Tân Tập Sinh có nhiều niềm vui và ân sủng của Ngài.

Liền sau đó, 10 Tập Sinh đã Tuyên Khấn Lần Đầu sau khi kết thúc năm tập theo Hiến Pháp Dòng. Thánh Lễ bắt đầu vào lúc 6g00 với sự chủ tế của cha Bề trên Phan-xi-cô Xa-vi-ê cùng sự hiện diện của quý Cha và quý Thầy trong tu viện.

Trong phần chia sẻ, dựa vào câu chuyện Chúa gọi ông Áp-ra-ham, cha Bề trên nói rằng: trước biết bao cám dỗ của đời sống xã hội hôm nay: danh vọng, tiền tài, lợi lộc… việc 10 bạn trẻ can đảm tuyên hứa từ bỏ các quyến luyến trần thế để dấn thân phục vụ Chúa quả là một hành động rất đáng trân quý, đồng thời nhắc nhở chúng ta về ý nghĩa sâu xa nhất của cuộc đời con người chính là yêu mến, phục vụ và làm sáng Danh Chúa.


Vì lý do dịch bệnh, tu viện không mời quý khách, quý vị thân nhân và ân nhân của các Tân Khấn Sinh đến tham dự. Tuy nhiên, Thánh Lễ vẫn diễn ra rất trang trọng và ấm cúng.
Ước mong sao những lời tuyên hứa hôm nay sẽ mãi là động lực khích lệ tinh thần 10 Tân Khấn Sinh, giúp anh em vượt mọi khó khăn, trở ngại trong đời tu và dấn bước không mệt mỏi trên con đường phục vụ Tin Mừng của Chúa Ki-tô.


Ban Thông Tin Tu viện
114.864864865135.135135135250