31/01/2018 -

Đa Minh Việt Nam

1303

Ngày 28/01/2018 vừa qua, quý cha, thầy và anh em sinh viên đã hân hoan mừng lễ Thánh Tôma Aquino, bổn mạng Phụ xá và Lưu xá sinh viên Đa Minh Cần Thơ. Hòa chung niềm vui đó, sự hiện diện của quý cha, quý dì, quý khách và quý phụ huynh của anh em sinh viên đã làm cho không khí nơi đây trở nên nhộn nhịp và ấm áp hơn trong những ngày trời trở lạnh cuối năm.


Từ sáng sớm, anh em đã tất bật đón khách và làm những nhiệm vụ đã được giao từ trước, như chuẩn bị bữa ăn, không gian, sân khấu, âm thanh,… để buổi lễ diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Thầy phụ trách Martino Nguyễn Sĩ Lưu đã có buổi gặp gỡ phụ huynh để trao đổi về việc học tập, sinh hoạt, cũng như thông tin về những hoạt động của lưu xá trong năm học vừa qua. Đồng thời quý phụ huynh cũng chia sẻ về chuyện gia đình để thầy hiểu hơn về hoàn cảnh của anh em.

Đến trưa, mọi người đã hoàn tất công việc của mình, tạm gác lại những bộn bề cuộc sống để chuẩn bị tâm tình cho Thánh lễ. Sau phần giới thiệu đôi nét về thánh Tôma Aquino, thánh lễ diễn ra long trọng và sốt sắng. Mọi người cầu nguyện cho nhau, cùng hướng lòng về vị thánh bổn mạng và hướng đến một năm mới đầy hi vọng. Cha Phêrô Trần Văn Thơ qua phần chia sẻ lời Chúa đã kêu gọi mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên hãy sống hết mình với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, với niềm tin và hy vọng, để bản thân ngày một thăng tiến hơn. Lễ xong, nhưng câu hát “ra đi đem niềm tin cùng dựng xây đời bác ái…” vẫn còn vang vọng trong lòng mỗi người.

Và không để niềm vui này vội tắt, buổi tiệc mừng bắt đầu ngay sau thánh lễ, mọi người quây quần bên nhau, vừa dùng bữa ăn thân mật, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên chuẩn bị, vừa kể nhau nghe những vui buồn đã qua, không quên cảm tạ Chúa vì những ơn lành mà mọi người đã nhận được.

Tan tiệc, lưu xá trở về êm đềm như trước, mọi người ra về với món quà là những đòn bánh tét do Thầy và anh em lưu xá đã gói từ trước, bằng tất cả tâm tình với hi vọng niềm vui ngày hôm nay không chỉ vụt lên rồi thôi, mà nó sẽ âm vang mãi và lan tỏa khắp mọi nơi.

 

Thỏ Thẻ

114.864864865135.135135135250