26/09/2018 -

Đa Minh Việt Nam

699
Vào ngày 24 tháng 09 năm 2018 vừa qua, hòa chung với niềm vui của các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu, anh em Học viện cũng đã có dịp được đồng hành cùng với cha Vinhsơn Nguyễn Phước Thiện, OP. để tổ chức ngày hội Trung thu cho các em học sinh (Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non) của xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.
Đúng 12h30, đoàn xe đưa anh em Học viện lên đường đi đến vùng đất Hòa Hội, một địa điểm gần biên giới Campuchia, và cũng là nơi đang có sự hiện diện, phục vụ của các anh em Đa Minh, với một tu xá và ba giáo xứ. Đúng 15h30, đoàn xe có mặt ở trường mầm non xã Hòa Hội, và các em thiếu nhi cũng đã hiện diện đông đủ. Bầu khí trở nên ngày càng nhộn nhịp.

Mở đầu chương trình, cô hiệu trưởng trường Mầm non xã Hòa Hội nói lên ý nghĩa của ngày hội và khai mạc ngày hội với chủ đề “VUI HỘI TRĂNG RẰM”. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em thiếu nhi xã Hòa Hội.
Thay mặt mọi người, cha Vinhsơn Nguyễn Phước Thiện, OP. đã có đôi lời chúc Tết Trung thu với các em nhỏ, mong các em luôn mạnh khỏe, vui tươi, hồn nhiên và trong sáng như tuổi thần tiên của các em.

Chương trình được tiếp tục với các trò chơi ném banh, phi tiêu, ném vòng cổ chai… và phát quà Trung thu cho các em học sinh (do các anh em Học viện phụ trách).Kết thúc ngày hội, các em được trao tặng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và rực rỡ do chính anh em Học viện chuẩn bị. Gương mặt các em tỏa rạng niềm hạnh phúc, vui tươi trong ngày lễ Trung thu của mình.
Đến 20h30 tối cùng ngày, anh em Học viện lên đường về lại Nhà học, kết thúc chuyến đi tông đồ đầy ý nghĩa, vui tươi. Sự hiện diện của anh em đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp, khó quên cho mọi người, nhất là các em thiếu nhi.
Ban Thông tin Học viện
 
114.864864865135.135135135250