06/04/2018 -

Đa Minh Việt Nam

3380
Trong tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân Thánh Chức Linh mục, sáng thứ Năm, ngày 05/04/2018, Tu viện - Giáo xứ Mai Khôi, Q.3, hân hoan tổ chức mừng 25 năm Hồng ân Linh mục của cha Giuse Đinh Văn Vũ, OP.

Thánh lễ Tạ ơn được cử hành vào lúc 10g00, tại Thánh đường Giáo xứ Mai Khôi, do chính cha Giuse mừng hồng ân Ngân khánh Linh mục chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng trong ngày hồng phúc, có cha Giám tỉnh Tình dòng Đa Minh Việt Nam, Giuse Nguyễn Đức Hoà, OP., cha Phụ tá Giám tỉnh, Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, OP., cha Bề trên Tu viện Mai Khôi, Antôn Trần Thanh Long, OP., quý cha, quý thầy trong Tu viện Mai Khôi và trong Cộng đoàn Trụ sở Tỉnh dòng, quý cha khách, quý thân hữu cha Giuse và quý khách.
Trong lời chào đầu lễ, cha Chủ tế Giuse nói lên tâm tình của ngày lễ và mời gọi quý cha và cộng đoàn hiệp ý Tạ ơn Chúa với cha vì hồng ân 25 năm Linh mục của cha, 25 năm được tham dự vào chức vụ tư tế độc nhất của Chúa Kitô để phục vụ Hội Thánh; cùng với lời tạ ơn là lời tạ lỗi với Chúa vì những thiếu sót trong đời Linh mục suốt 25 năm qua.


 
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Tất Trung, OP chia sẻ về ý nghĩa và lịch sử của chức tư tế trong theo dòng thời gian, từ Cựu Ước sang Tân Ước. Qua đó, cha làm nổi bật chức tế độc nhất của Chúa Kitô. Chỉ mình Chúa Kitô là tư tế độc nhất và trọn vẹn. Lễ dâng của vị tư tế này không như là lễ dâng của các tư tế trong thời Cựu ước là máu bò, máu chiên dê…mà là chính thân thể và chính Máu của Người. Nơi thờ phượng, nơi dâng lễ tế cũng không phải là đền thờ trong nơi cực thánh, mà là trên Thập giá. Người đã dâng chính mình Người và dâng chỉ một lần là đủ. Của lễ của Chúa Kitô đẹp lòng Thiên Chúa Cha, và đem lại ơn cứu độ cho loài người. Lễ dâng đó đã hoàn tất.


 
Ngày nay, Chúa cho các linh mục được được tham dự vào chức vụ tư tế độc nhất của Chúa Kitô để phục vụ Hội Thánh, và để tái diễn lễ dâng năm xưa của Chúa Kitô, để quy tụ mọi người phụng thờ Thiên Chúa. Ngoài ra, Chúa còn cho mỗi người Kitô hữu chúng ta cũng được chia sẻ chức tư tế cộng đồng với Chúa Kitô. Khi chúng ta lãnh nhận bí tích Rửa tội là chúng ta được tham dự vào chức tư tế của Chúa. Chúng ta dâng thân mình chúng ta làm của lễ dâng tiến Chúa, chu toàn bổn phận trong đời sống hằng ngày của mình…


 
Trước khi kết thúc Thánh lễ Tạ ơn, cha Chủ tế Giuse nói lên tâm tình tri ân cảm mến đối với cha Giám tỉnh, cha Phụ tá Giám tỉnh, cha Bề trên Tu viện, cùng quý cha quý thầy trong Tu viện và trong Tỉnh dòng, cũng như quý thân hữu và cộng đoàn phụng vụ đã yêu thương, đồng hành với cha trong suốt 25 năm qua,và đã hiện diện trong Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân khánh linh mục hôm nay. Qua đó, cha cũng xin mọi người tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho cha để cha trung thành với ơn gọi và sứ vụ Chúa trao.
Thay lời cho Tu viện và Cộng đoàn tham dự Thánh lễ Tạ ơn, cha Bề trên Tu viện Mai Khôi, Antôn Trần Thanh Long, OP., chúc mừng cha Giuse trong ngày hồng ân kỷ niệm Ngân khánh Linh mục và cầu chúc cha Giuse luôn dồi dào thánh ân và sức khoẻ, để cha tiếp tục hăng say, nhiệt thành trong sứ vụ Lời.
Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân khánh Linh mục của cha Giuse khép lại qua phép lành trọng thể do chính cha trao ban. Cộng đoàn hân hoan đón nhận ân huệ của Chúa và sôt sắng cât cao bài ca tạ ơn.
Niềm vui ngày hồng phúc mừng một phần tư thế kỷ trong thiên chức Linh mục của cha Giuse tiếp nối qua bữa cơm huynh đệ thân mật tại Tu viện Mai Khôi.
Một lần nữa, Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam xin hiệp lời hân hoan chúc mừng cha Giuse trong ngày hồng phúc mừng 25 năm Linh mục. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mai Khôi và Thánh Phụ Đa Minh, xin Chúa tuôn đổ dạt dào tràn đầy ân sủng, niềm vui và sức sống cho cha, để cha tiếp tục hân hoan dấn bước trên nẻo đường chân lý mà cha đã chọn, để “niềm vui Tin Mừng” được lan toả tới mọi người, khắp mọi nơi.

Pet. Võ Tá Đương, OP
 
 
114.864864865135.135135135250