03/11/2018 -

Bông Trang

918
Thánh lễ chiều nay, mùng 2-11-2018 cầu cho các Đẳng linh hồn nơi đất Thánh giáo xứ Bông Trang giáó phận Bà Rịa thật long trọng và ấm áp.
Cha xứ Đa Minh Trần Bình Tiên chủ tế, đồng tế với ngài có cha phó Phaolô Chung Kiên và vinh hạnh là sự hiện diện của cha Giuse Hữu Phúc, sau bao năm đi xa nay ngài cũng trở về cùng đồng tế hiệp dâng thánh lễ cầu cho các linh hồn.
Bài giảng của cha Đa Minh để lại trong tâm hồn con chiên nhiều suy tư. Tiếng nức nở nghẹn lòng không như mọi năm mà thay vào đó là tiếng lòng nặng trĩu tự vấn nghẹn ngào nơi sâu thẳm cõi lòng mọi người. Ngài gợi lên ân tình mẹ cha quá đỗi lớn lao, chẳng ngôn từ nào có thể diễn tả cho hết. Hình ảnh mẹ cha cả đời lam lũ, nhọc nhằn âm thầm theo từng bước chân con cái cho đến khi lìa cõi đời có mấy ai thấu hiểu. "...Thế gian rộng lắm mẹ ơi , cũng chẳng sánh bằng lòng mẹ thương con. "
Kết thúc bài giảng cha Đa Minh hướng mọi người sống tâm tình hiếu thảo và cầu nguyện cho tất cả mọi người thân còn sống cũng như đã qua đời với lòng biết ơn. Hãy nhìn gương sáng mà ông bà,cha mẹ đã thể hiện hầu nhớ đến họ trong từng lời kinh, nhất là cầu nguyện cho cả những người không được ai quan tâm hay cầu nguyện cho họ, có như thế đứng trước cuộc phán xét chúng ta được mời gọi: " Nào những kẻ Cha ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thủa tạo thiên lập địa." ( MT 25,31-46 ).
 
 
 
114.864864865135.135135135250